Nên mua máy cắt sắt thủy lực của Hàn Quốc hay Trung Quốc?

nên mua máy cắt sắt thủy lực của nước nào

Máy cắt sắt thủy lực trên thị trường hiện nay chủ yếu đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn nên chọn sản phẩm của nước nào. Trong bài viết dưới đây, Phúc Bền sẽ so sánh điểm khác biệt giữa 2 thiết bị, từ đó giúp các bạn có câu trả lời thỏa đáng.  

Máy cắt sắt thủy lực là gì?

Máy cắt sắt hiện đại được phân thành 2 dòng cơ bản là: máy cắt sắt điện (dùng pin hoặc dùng điện) và máy cắt uốn sắt thủy lực. Nếu máy cắt điện khá phổ biến hiện nay thì máy cắt thủy lực còn tương đối mới với nhiều người. Chính vì vậy, trước khi đi sâu phân tích về sản phẩm, hãy cùng Phúc Bền tìm hiểu về khái niệm máy cắt sắt thủy lực nhé! 

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là công cụ lao động có cấu tạo đặc biệt, được thiết kế để cắt sắt thép bằng hệ thống thủy lực. Trên thực tế, đây là một loại máy ép thủy lực có gắn lưỡi dao hợp kim. Khi vận hành, hệ thống thủy lực tạo ra sức ép lớn, kết hợp với tính sắc bén của lưỡi dao, mang đến tốc độ thao tác nhanh gọn, chuẩn xác. 

Máy cắt uốn sắt thủy lực thường được sử dụng trong hoạt động gia công cơ khí. Thiết bị có khả năng cắt sắt thép và kim loại thô thành nhiều kích cỡ khác nhau, góp phần nâng cao năng suất, đồng thời đảm bảo an toàn cho người lao động. 

Điểm khác biệt của máy cắt sắt thủy lực Hàn Quốc và Trung Quốc

Tại thị trường Việt Nam, máy cắt sắt thủy lực được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong 2 nguồn gốc xuất xứ này, chúng ta nên chọn thiết bị của nước nào? Để đưa ra câu trả lời thấu đáo, hãy thử so sánh điểm khác biệt giữa 2 dòng máy Handy 25C và HM RC 25 là gì nhé!

Về thông số kỹ thuật

Máy cắt uốn sắt thủy lực Handy 25C của Hàn Quốc và máy cắt sắt thủy lực cầm tay HM RC 25 của Trung Quốc là 2 thiết bị có nhiều đặc điểm tương đồng. Chúng cùng sử dụng điện áp 1 pha 220V để duy trì quá trình hoạt động mạnh mẽ, mang đến khả năng cắt tối đa là 25mm với tốc độ 3 giây. 

Tuy nhiên, về đặc điểm thiết kế, máy cắt sắt thủy lực của Hàn Quốc có kết cấu nhỏ, trọng lượng nhẹ, đa dạng phụ kiện, mang đến khả năng vận hành linh hoạt hơn. 

máy cắt sắt thủy lực cầm tay Handy 25C

Về hiệu quả sử dụng 

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay của Trung Quốc và Hàn Quốc khi mới mua về sẽ có hiệu suất làm việc và chất lượng thành phẩm tương đương nhau. Tuy nhiên, về lâu về dài, máy cắt sắt của Hàn Quốc sẽ có sự bền bỉ và vượt trội hơn bởi chúng được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp. 

Về giá thành sản phẩm 

Trang thiết bị máy móc đến từ Trung Quốc luôn có giá thành cạnh tranh bởi đây là cái nôi của nền gia công thế giới với nguồn nhân lực dồi dào, đa dạng nguyên vật liệu. Cũng chính vì điều này mà máy cắt sắt thủy lực cầm tay HM RC 25 có giá rẻ hơn đến 6 triệu đồng so với máy cắt sắt Hàn Quốc Handy 25C. 

Nên sử dụng máy cắt sắt thủy lực của Hàn Quốc hay Trung Quốc

Máy cắt sắt thủy lực của Trung Quốc và Hàn Quốc đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng người dùng và nhu cầu công việc khác nhau. Thật khó để khẳng định nên mua thiết bị của nước nào. Thay vào đó, chúng ta cần dựa vào điều kiện thực tế để đưa ra lựa chọn hợp lý. 

Đối với những ai có ít kinh phí, máy cắt sắt thủy lực Trung Quốc là sự lựa chọn tối ưu. Sản phẩm vừa giúp bạn tiết kiệm ngân sách, vừa mang đến khả năng vận hành ổn định, ít nhất là 2 năm đầu sử dụng. 

Đối với những ai có nhu cầu đầu tư máy móc chất lượng, vận hành mạnh mẽ và bền bỉ để thực hiện những nhiệm vụ cắt, uốn chuyên nghiệp, máy cắt sắt thủy lực Hàn Quốc là sản phẩm tuyệt vời. Tuy giá thành tương đối cao, nhưng những gì mà nó mang lại cho người dùng là xứng đáng. 

máy cắt sắt thủy lực HM RC 25

Thay lời kết

Chúng ta đã vừa tìm hiểu những thông tin bổ ích về máy cắt sắt thủy lực. Thông qua bài viết này, Phúc Bền muốn mang đến những kiến thức thực tế, giúp bạn bỏ túi một vài kinh nghiệm quý báu, có thể ứng dụng trong quá trình lựa chọn và sử dụng công cụ này. 

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI PHÚC BỀN

Email: info@phucben.com

Hotline: 0916 36 36 36

Website: https://phucben.com/

Địa chỉ: 600 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh