Máy duỗi sắt loại nào tốt? Top 5 máy duỗi sắt thép tốt nhất 2022

Máy duỗi sắt thông minh 6-10 Phúc Bền

Máy duỗi sắt là dụng cụ hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho người lao động trong quá trình xây dựng hoặc gia công cơ khí. Chúng ta thường bắt gặp thiết bị này tại nhiều công trường, nhà xưởng, nhưng không phải ai cũng biết máy duỗi sắt là gì? Cấu tạo của nó ra sao? Làm cách nào để chọn được sản phẩm chất lượng?

Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây của Phúc Bền sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, đồng thời chỉ ra Top 5 sản phẩm đáng mua nhất hiện nay. 

Máy duỗi sắt là gì?

Máy duỗi sắt là thiết bị thường dùng trong các hoạt động gia công kim loại. Sản phẩm có kết cấu nhỏ gọn, được thiết kế tối ưu, áp dụng công nghệ hiện đại, đảm nhiệm vai trò uốn nắn, duỗi thẳng, cắt khúc tự động các vật liệu sắt, thép đường kính Ø6Ø10, mang đến độ chính xác cao, phục vụ nhu cầu trải sàn, bẻ đai.

Hiện tại, trên thị trường, công cụ này được chia thành 3 loại cơ bản, với những ưu – nhược điểm riêng. Trong đó:

  • Máy duỗi sắt thủ công: Còn được biết đến với tên gọi máy duỗi sắt 6 – 8. Đây là thiết bị xuất hiện đầu tiên, được dùng phổ biến trong hầu hết công trường xây dựng. Loại máy này có cấu tạo nhỏ gọn, chuyên dụng trong hoạt động gia công, duỗi thẳng các loại sắt thép cuộn 6mm – 8mm. Tuy nhiên, tốc độ thao tác tương đối chậm, không duỗi được thép cuộn Ø10 và không có chế độ tự cắt là những hạn chế của dòng máy này.
  • Máy duỗi cắt sắt tự động: Là phiên bản nâng cấp của máy duỗi sắt 6 – 8. Vượt trội hơn dòng tiền nhiệm, loại máy này có khả năng uốn nắn kim loại với tốc độ nhanh. Sau khi duỗi thẳng, sắt thép tự động được cắt khúc với độ chính xác cao, đạt yêu cầu kỹ thuật. Máy vận hành mạnh mẽ, thích hợp duỗi cắt sắt thép cuộn Ø10 nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi.
  • Máy duỗi sắt rối: Được sử dụng khi người dùng muốn duỗi thẳng các đoạn sắt thép rối thừa, cong vẹo. Mặc dù không phổ biến như dòng duỗi sắt 6 – 8 hay máy duỗi cắt sắt tự động, xong thiết bị này vẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Với công cụ duỗi sắt rối, những đoạn sắt thép thừa 5mm – 12mm được uốn nắn để tái sử dụng, góp phần tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

Máy duỗi sắt là gì?

Những thông tin chung về máy duỗi sắt

Sắt thép cuộn cần được duỗi thẳng trước khi dùng vào các mục đích khác nhau. Trước đây, công việc này được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay, gây tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực. Ngày nay, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều loại duỗi sắt ra đời mang ưu điểm vượt trội, trở thành giải pháp thay thế hoàn hảo, góp phần nâng cao chất lượng thành phẩm. 

Dần dần, máy duỗi sắt trở thành đồ nghề quan trọng, không thể thiếu trong nhiều công trường, nhà xưởng, hoặc ở những nơi làm việc liên quan đến sắt thép xây dựng. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, phát huy tối đa tính năng, chúng ta cần có sự am hiểu nhất định về đặc điểm cấu tạo, phương pháp điều chỉnh, vận hành.

Đặc điểm cấu tạo 

Máy duỗi sắt xây dựng có 2 bộ phận chính là thân máy và động cơ lắp rời, giúp người dùng thuận tiện trong quá trình di chuyển, vệ sinh, bảo trì, sửa chữa. Trong đó:

  • Thân máy thường được làm bằng kim loại chính phẩm có độ bền cao, phủ sơn tĩnh điện bảo vệ bên ngoài, chống gỉ, chống oxy hóa. 

Khung xương chắc chắn tạo độ duỗi thẳng tốt nhất cho sắt, thép. Kết cấu khung tương tự các loại máy bẻ sắt. Tuy nhiên, thay vì uốn cong để tạo hình vật liệu, thiết bị này làm nhiệm vụ ngược lại là nắn, kéo thẳng. 

  • Động cơ thường dùng cho máy là loại động cơ điện 1 pha 220V, phù hợp với lưới điện dân sinh. Bên cạnh đó, dây quấn bằng đồng giúp thiết bị hoạt động ổn định có độ bền cao

Đặc điểm cấu tạo của máy duỗi sắt

Nguyên lý hoạt động máy duỗi cắt sắt tự động

Máy duỗi cắt sắt tự động có cơ cấu vận hành dựa trên hệ thống kéo duỗicắt.

  • Ở giai đoạn kéo duỗi, sắt thép được đặt trong lồng cuộn tròn, sau đó đưa vào bánh răng. Trục bánh răng kết nối động cơ kéo kim loại vào trong. Tại đây, sắt đi qua hệ thống bánh dẫn để được duỗi thẳng thành đoạn. 
  • Giai đoạn cắt diễn ra khi sắt đã được duỗi thẳng. Lúc này, máy duỗi cắt tự động kéo sắt qua buồng cắt. Cơ cấu cắt gồm thanh trượt và con trượt. Trong đó, con trượt được nối với thanh truyền, thanh truyền lại nối với bánh lệch tâm của động cơ cắt. Lực dập của con trượt và hệ thống rơle cắt đứt từng đoạn sắt với kích thước đồng đều, đạt chuẩn yêu cầu sử dụng. 

Cách điều chỉnh máy duỗi sắt cho thẳng

Máy duỗi sắt khi mới mua về hoặc đã qua một thời gian sử dụng, cần được kiểm tra và điều chỉnh để tạo ra thành phẩm đạt hiệu quả tối ưu, tránh cong vênh, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. 

Cách điều chỉnh vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần kiểm tra các ru lô duỗi sắt. Ru lô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp, biến vật liệu trở nên thẳng tuyệt đối. Do đó, nếu ru lô không bó sát vào thanh sắt sẽ không thể bẻ cong. Để kim loại được duỗi thẳng tối đa, chúng ta cần điều chỉnh ru lô sao cho ôm khít sắt thép.

Cách điều chỉnh máy duỗi sắt cho thẳng

Kinh nghiệm chọn mua máy duỗi sắt tốt nhất

Tại các nhà máy luyện kim, sắt thép được sản xuất thành từng cuộn để quá trình vận chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, khi đến công trường, nhà xưởng, vật liệu này cần được duỗi thẳng để sử dụng vào các hạng mục khác nhau. 

Vì sắt là vật liệu quan trọng trong quá trình chế tác, thi công nên giai đoạn kéo sắt cần được thực hiện nhanh chóng, chính xác bằng máy duỗi sắt. 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm mua thiết bị này như một công cụ lao động không thể thiếu, cùng với đó là yêu cầu về những sản phẩm chất lượng. Dưới đây là 4 tiêu chí quan trọng giúp bạn tìm được mặt hàng như thế. 

Thiết kế

Như chúng ta đã biết, thiết bị duỗi sắt được chia thành 3 loại là: máy duỗi sắt 6 – 8, máy duỗi cắt sắt tự động và công cụ duỗi sắt rối. Mỗi dòng máy lại có một thiết kế đặc biệt, cùng những ưu điểm riêng, đáp ứng từng điều kiện làm việc cụ thể. Trong đó:

 • Máy duỗi sắt 6 – 8 với kết cấu đơn giản, phù hợp trong những công trình nhỏ lẻ, có lượng sắt thép gia công ít. 
 • Máy duỗi cắt sắt tự động thường dùng trong những công trường, nhà xưởng với lượng sắt thép cần gia công nhiều, yêu cầu cắt đoạn nhanh, chuẩn xác. 
 • Thiết bị duỗi sắt rối dùng khi nhà thầu có nhu cầu tái sử dụng sắt thép thừa, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thuận tiện trong quá trình lao động. 
 • Thông qua sự hiểu biết về kết cấu, công năng, tính ứng của từng loại, chúng ta dựa vào nhu cầu và điều kiện làm việc thực tế để chọn ra sản phẩm phù hợp. 

Tính năng sản phẩm

Mỗi máy duỗi sắt xây dựng đều được đặc trưng bởi một thông số kỹ thuật, cho biết công suất, hiệu năng, độ bền, tính ứng dụng. Từ các thông tin này, chúng ta sẽ biết được thiết bị có đáp ứng đòi hỏi công việc hay không. 

Chính vì vậy, việc đầu tiên khách hàng cần làm trước khi mua sản phẩm là tìm hiểu thông số kỹ thuật để biết tính năng, cân nhắc với nhu cầu thực tế để chọn ra loại máy phù hợp. Người tiêu dùng tuyệt đối không mua những thiết bị có thông tin kỹ thuật mập mờ, tính năng sản phẩm chưa được kiểm định. 

Kinh nghiệm chọn mua máy duỗi sắt tốt nhất

Giá cả

Dù muốn hay không, giá cả vẫn quyết định một phần đến lựa chọn mua hàng của chúng ta. Tâm lý chung của hầu hết người dùng là thăm dò nhiều nơi để cân đối ngân sách và chắc chắn rằng bản thân mua được sản phẩm đúng giá.  

Việc này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị duỗi sắt với giá chênh lệch, hoặc hàng giả nhái thương hiệu nổi tiếng bán ở mức cạnh tranh. 

Mua hàng giá rẻ là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, người tiêu dùng phải thực sự tỉnh táo trước những chiêu thức lừa đảo, bán hàng giả với giá thật. Dưới đây là một số sản phẩm máy duỗi sắtPhúc Bền đang cung cấp cho nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Xem tất cả sản phẩm

Thương hiệu

Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu được xếp vào một trong những tiêu chí quan trọng khi mua sản phẩm. 

Thực tế là, những hãng lớn, có chỗ đứng trên thị trường thường rất quan tâm đến chất lượng, tính năng sản phẩm. Trái lại, có vô số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thông tin kỹ thuật, đang được sản xuất và bán ra bởi những nhãn hàng chẳng  ai biết đến. 

Để yên tâm trong quá trình mua sắm, chúng ta nên chọn những thương hiệu lớn, đã được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. 

Nếu sản phẩm là hàng ngoại nhập, người dùng nên chọn những địa chỉ cung cấp uy tín để mua đúng giá, đúng nhu cầu. 

Top 5 máy duỗi sắt đáng mua nhất thời điểm hiện tại

Máy duỗi sắt là sản phẩm hữu dụng, hỗ trợ đắc lực cho người lao động trong quá trình gia công kim loại. Đối với thợ xây, thợ cơ khí, thiết bị này không chỉ là đồ nghề, mà còn là người bạn đồng hành qua nhiều dự án. 

Chính vì vậy, người dùng luôn muốn sở hữu những công cụ tốt nhất, chất lượng nhất với tuổi thọ bền bỉ. Tuy nhiên, giữa ngập tràn sản phẩm như hiện nay, khách hàng nên chọn loại nào? Top 5 máy duỗi kim loại dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. 

Máy duỗi sắt 6 8 có đầu cắt – Phúc Bền

Phúc Bền là doanh nghiệp uy tín, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trang thiết bị xây dựng. 

Các sản phẩm mang thương hiệu Phúc Bền nói chung và máy duỗi sắt nói riêng, luôn được khách hàng khắp cả nước đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Trong đó, máy duỗi sắt 6 8 có đầu cắt được ưa chuộng hơn cả nhờ những tính năng ưu việt như: 

  • Động cơ 1.5HP, có lõi 100% dây đồng, tạo cho máy công suất cao, hiệu năng mạnh mẽ, hoạt động nhẹ nhàng, bền bỉ cùng khả năng tản nhiệt tốt. 
  • Khung máy được làm từ kim loại chính phẩm, kết cấu vững chắc, gọn gàng, các bộ phận có thể tách rời giúp việc di chuyển, tháo lắp dễ dàng, bảo trì đơn giản.
  • Kịch thước nhỏ 75 x 36 x 63 (cm) không chiếm diện tích, ruột duỗi có 8 rulo gang, đường kính duỗi sắt Ø6 – Ø8, tạo ra thành phẩm trọng thời gian nhanh chóng, đạt yêu cầu kỹ thuật. 

Máy duỗi sắt 6-8 có đầu cắt Phúc Bền

Máy duỗi cắt sắt GT4 Trung Quốc

Sẽ thật thiếu sót khi nói về thiết bị gia công cơ khí, mà không nhắc tới máy duỗi cắt sắt tự động GT4 đến từ Trung Quốc. Siêu phẩm này được người tiêu dùng Việt Nam hết sức ưa chuộng bởi các lý do sau:

  • Máy trang bị động cơ điện 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V mang đến công suất cao lên đến 7.5kW, hiệu năng mạnh mẽ, vận hành ổn định với độ chính xác gần như tuyệt đối. 
  • Thiết kế hiện đại, tích hợp đồng thời 2 tính năng. Ngoài duỗi thẳng, máy có thể cắt tự động sắt thép đường kính 4mm – 12mm, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. 
  • Thao tác của máy cực nhanh, duỗi cắt liên tục gấp 15 lần so với hoạt động thủ công bằng tay. 
  • Chế độ làm việc tự động dựa vào chương trình đã được thiết kế sẵn, hạn chế tối đa nhân công điều khiển, đồng thời tạo ra thành phẩm có kích thước, chất lượng đồng đều. 

Máy duỗi cắt sắt GT4 Trung Quốc

Máy duỗi sắt HK DSM114 – Hồng Ký

Hồng Ký là thương Việt Nam có các sản phẩm đạt chất lượng quốc tế. Trong đó, máy duỗi sắt HK DSM114 được đánh giá là thiết bị đáng mua nhất hiện nay nhờ các ưu điểm:

  • Sử dụng động cơ điện 1 pha, 220V, công suất 1HP – 4HP đáp ứng nhu cầu duỗi sắt Ø8 – Ø10 một cách nhẹ nhàng, liên tục. 
  • Kết cấu khung vững chắc, gọn nhẹ, thiết kế hiện đại, tối ưu công năng giúp quá trình vận chuyển dễ dàng, sử dụng đơn giản. 
  • Máy có độ bền cao, ít xảy ra tình trạng hỏng hóc, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Máy duỗi sắt HK DSM114 - Hồng Ký

Máy duỗi cắt sắt GT2-5 (220V)

Trung Quốc là cái nôi của nhiều dòng máy duỗi cắt sắt hiện đại, dẫn đầu thế giới về công nghệ chế tạo. Đặc biệt, máy duỗi cắt sắt GT2-5 được đánh giá rất cao bởi nhiều ưu điểm như:

  • Công suất cao 2.2kW mang đến hiệu năng mạnh mẽ, vận hành ổn định, tuổi thọ bền bỉ. 
  • Dùng cho sắt thép đường kính 2mm – 5mm, có thể cắt ngắn nhất 200mm hoặc dài tùy ý, với tốc độ duỗi cắt nhanh 30 – 35m/phút. 
  • Kết cấu gọn, thiết kế hiện đại, tối ưu tính năng 2 trong 1 giúp người lao động tiết kiệm thời gian, công sức.

Máy duỗi cắt sắt GT2-5 (220V)

Điểm bán máy duỗi sắt giá rẻ TPHCM

Chúng ta đã vừa tìm hiểu những thông tin bổ ích xoay quanh máy duỗi cắt sắt đa năng, biết được cách lựa chọn sản phẩm chất lượng, nhận diện thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, mua máy duỗi sắt giá rẻ ở đâu để vừa đáp ứng nhu cầu, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng thì không phải ai cũng biết. 

Tại TP.HCM, Phúc Bền là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, máy móc xây dựng với các sản phẩm tốt nhất, có giá cả phải chăng nhất, xứng đáng trở thành địa chỉ hàng đầu, được quý khách hàng tín nhiệm. Máy duỗi cắt sắt thương hiệu Phúc Bền không chỉ đa dạng sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, mà còn được đánh giá cao về chất lượng vượt trội, tính năng ưu việt. 

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI PHÚC BỀN

Email: info@phucben.com

Hotline: 0916 36 36 36

Website: https://phucben.com/

Địa chỉ: 600 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh