Hướng dẫn cách chỉnh máy duỗi sắt an toàn, hiệu quả

cach-chinh-may-duoi-sat-hieu-qua-2

Mỗi một loại máy móc công nghiệp xây dựng đều có một công dụng và cơ chế hoạt động riêng biệt. Máy duỗi sắt cũng vậy, để sử dụng được thiết bị này đòi hỏi người lao động phải có tay nghề và một số kỹ năng cần thiết để vận hành.

Máy duỗi sắt và máy uốn sắt là một trong những mẫu máy được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Để sử dụng tốt loại máy này, ngoài việc đưa sắt vào cho máy duỗi thẳng như thông thường, người dùng cần phải học cách chỉnh máy duỗi sắt. Nhưng để học được cách chỉnh máy duỗi sắt, bạn cần phải hiểu cơ chế hoạt động cũng như có một chút kiến thức thao tác máy duỗi.

Cách chỉnh máy duỗi sắt đơn giản, an toàn

Mỗi máy móc đều có bản hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn an toàn, trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ tìm hiểu cơ chế hoạt động và thực hiện theo đúng hướng dẫn này. Tuy vậy không phải cứ đọc là sẽ hiểu liền, hôm nay Phúc Bền sẽ giúp bạn làm rõ hơn cách sử dụng, cách chỉnh máy duỗi sắt sao cho hiệu quả và an toàn.

Bước 1: Kiểm tra và khởi động máy

Hãy đặt máy ở khu vực làm việc nhưng đảm bảo xung quanh không bị vướng các vật lạ gì khác cản trở việc kéo sắt, kéo thép. Kiểm tra lại tình trạng máy xem có vấn đề gì không, các chi tiết có bị lỗi, ốc vít nào lỏng hay không. Kiểm tra hệ thống điện kết nối với máy đủ an toàn, đủ ổn định hay không.

cach-chinh-may-duoi-sat-hieu-qua-1

Sau khi bật chế độ khởi động máy lên, bạn sẽ thấy xuất hiện các chế độ làm thẳng trên màn hình: chế độ duỗi thẳng cắt đoạn, chế độ chạy, đai 2 cạnh chữ L, đại 3 cạnh có chữ U, đai 3 cạnh có chữ C với móc, cùng đại 4 cạnh vuông và 4 cạnh chữ nhật và đai 6 cạnh lục giác.

Bước 2: Cài đặt chế độ duỗi

Bạn tiến hành điều chỉnh mũi tên có hình đi xuống phía trên bàn phím màn hình, tiến hành điền số lượng sản phẩm, con số kích thước đai. Tiếp theo là cài đặt các thông số mong muốn cho từng cạnh và bấm enter để thoát ra màn hình chính.

Bước tiếp theo trong việc cài đặt chế độ duỗi của cách chỉnh máy duỗi sắt là rà soát lại các thông số bạn đã cài đặt đã đúng hay chưa, nếu đã phù hợp với vật liệu bạn cần điều chỉnh thì bấm nút chạy.

cach-chinh-may-duoi-sat-hieu-qua-2

Sau khi bạn đã bẻ đai đúng số lượng, máy đã thực hiện nhiệm vụ xong và dừng nhưng bạn vẫn tiếp tục để máy chạy số lượng và kích thước như cũ ở lần sau thì hãy tiến hành bấm mũi tên xóa số đếm để về 0 thì máy mới tiếp tục chạy. Khi đã hoàn tất công việc, bấm dừng và bật cầu giao của máy xuống.

Một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy duỗi sắt

Là một máy móc phục vụ hoạt động xây dựng, công nghiệp, máy duỗi sắt có công suất lớn và cũng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn. Bên cạnh tìm hiểu cách chỉnh máy duỗi sắt thì cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn và việc duỗi sắt trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể:

  • Trong quá trình setup máy, hãy điều chỉnh các con lô trong dàn lô nắn bó chặt thanh sắt, việc này để đảm bảo sản phẩm làm ra được thẳng nhất có thể.
  • Tiến hành kiểm tra bộ phận chứa nhớt của máy, thay thế hoặc thêm để nó có thể hoạt động một cách trơn tru và không bị quá nóng.
  • Mặc dù máy đã được thiết lập sẵn, nhưng trong quá trình máy hoạt động vẫn cần có người theo dõi sát sao, chẳng may có vấn đề gì xảy ra còn xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đây là điều lưu ý mà trong cách chỉnh máy duỗi sắt đã được nhắc nhở.
  • Đảm bảo rằng nguồn điện bạn kết nối với máy được hoạt động ổn định. Vì sao, điều này đảm bảo tránh các trường hợp nguồn điện quá yếu gây cháy motor. Nếu ở công trình nguồn điện thấp thì nên cân nhắc sử dụng máy ổn áp.
  • Dàn lô chính là bộ phận giúp cho sắt thẳng, nên quá trình duỗi sắt cần điều chỉnh để các con lô này bó thật sát thanh sắt, có vậy khi duỗi xong sắt mới đạt được độ thẳng thích hợp.
  • Có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua máy, lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, những dòng máy phù hợp và công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI PHÚC BỀN

Email: info@phucben.com

Hotline: 0916 36 36 36

Website: https://phucben.com/

Địa chỉ: 600 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh