Top 5 trung tâm kiểm định chất lượng uy tín nhất Việt Nam

Top 5 trung tâm kiểm định chất lượng uy tín nhất Việt Nam

Kiểm định chất lượng là giải pháp bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời là căn cứ chứng minh tính hợp chuẩn và hợp quy của hàng hóa. Mỗi doanh nghiệp có trách nhiệm và nghĩa vụ kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. 

Vậy làm thế nào để đăng ký kiểm định nhanh chóng và hiệu quả nhất? Đâu là trung tâm kiểm định uy tín tại Việt nam? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Phúc Bền để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Kiểm định chất lượng sản phẩm là gì? Tại sao cần kiểm định chất lượng? 

Kiểm định chất lượng là việc làm quan trọng và có tính bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất, phân phối hàng hóa. Chỉ khi được công nhận về độ an toàn và chất lượng, doanh nghiệp mới đủ điều kiện công bố sản phẩm ra thị trường. 

Kiểm định chất lượng là gì?

Theo Luật chất lượng, sản phẩm hàng hóa năm 2007, kiểm định chất lượng là hoạt động kỹ thuật theo quy trình, nhằm đánh giá và xác minh tính phù hợp của sản phẩm, hàng hóa với các yêu cầu quy định trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Hàng hóa, sản phẩm được xem là chất lượng khi có mức độ của các đặc tính đáp ứng yêu cầu trong tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. 

Kiểm định chất lượng sản phẩm là gì? Tại sao cần kiểm định chất lượng? 

Tại sao cần kiểm định chất lượng?

Đăng ký kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm là cơ sở để doanh nghiệp nâng cao uy tín, tạo lòng tin đối với người tiêu dùng. Đồng thời là giải pháp để các cơ quan nhà nước kiểm tra, giám sát hiệu quả hơn. Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, tràn lan trên thị trường, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm, hàng hóa là biện pháp bảo vệ người dùng tốt nhất. 

Kiểm định chất lượng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

    • Đánh giá chất lượng và mức độ an toàn của máy móc, thiết bị, đảm bảo sản phẩm đủ điều kiện để đưa vào hoạt động, thương mại hóa. 
    • Đảm bảo an toàn cho người động, tránh những rủi ro có thể xảy ra. 
    • Phát hiện kịp thời những chi tiết chưa đạt yêu cầu, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm. 
    • Nâng cao uy tín, tạo lòng tin đối với người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp có được thiện cảm của khách hàng. 
    • Tránh những tranh chấp pháp lý không mong muốn xảy ra. 

Kiểm định chất lượng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Top 5 trung tâm kiểm định chất lượng hàng đầu Việt Nam 

Tổ chức kiểm định an toàn là cơ quan được nhà nước cấp phép thực hiện dịch vụ kiểm định tại Việt Nam. Các trung tâm này sẽ tiến hành những hoạt động thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá, chứng nhận chất lượng và có trách nhiệm trên từng thiết bị. 

Giữa rất nhiều đơn vị trong và ngoài nhà nước, Phúc Bền xin liệt kê ra Top 5 trung tâm kiểm định chất lượng hàng đầu Việt Nam như sau:

Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II

Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II có tên rút gọn là Trung tâm kiểm định 2 – Cơ quan kiểm định nhà nước về kỹ thuật an toàn trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Chức năng và nhiệm vụ chính của tổ chức này là: kiểm định kỹ thuật an toàn, kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo lường, thử nghiệm, giám định chất lượng hàng hóa, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy, tư vấn giám sát, huấn luyện. Đây là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đủ năng lực giám định, thử nghiệm, hiệu chuẩn theo các chuẩn mực quốc tế ISO/IEC 17020 và ISO/IEC 17025. 

Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3)

Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 gọi tắt là Trung tâm kỹ thuật 3 – tổ chức khoa học, công nghệ công lập, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ. 

QUATEST 3 là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kỹ thuật theo các lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước; nâng cao chất lượng – tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3)

Công ty cổ phần chứng nhận và giám định Vinacert

Vinacert là tổ chức chứng nhận tư nhân đầu tiên của Việt Nam, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Các dịch vụ của công ty bao gồm: đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý, sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn; thử nghiệm chất lượng sản phẩm/ hàng hóa; kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu; kiểm nghiệm dược phẩm; giám định. 

Đơn vị được Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013 cho hoạt động chứng nhận.

Tập đoàn Vinacontrol

Vinacontrol được thành lập năm 1957, tên gọi đầu tiên là Cục kiểm nghiệm hàng hóa XNK thuộc Bộ Thương Nghiệp, nay là Bộ Công Thương. Đây là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, chứng nhận và đánh giá chất lượng. 

Công ty Cổ phần chứng nhận và kiểm định Vinacontrol 

Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm định Vinacontrol gọi tắt là là Vinacontrol CE – một trong những tổ chức chứng nhận, kiểm định hàng đầu Việt Nam. Các dịch vụ tiêu biểu của đơn vị này bao gồm: kiểm định chất lượng, kiểm định kỹ thuật an toàn, kiểm tra chất lượng hàng hóa sản phẩm nhập khẩu, kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo…

Công ty Cổ phần chứng nhận và kiểm định Vinacontrol 

Thay lời kết

Chúng ta đã vừa tìm hiểu những thông tin liên quan đến kiểm định chất lượng, biết được các tổ chức hàng đầu thực hiện hoạt động này. Thông qua bài viết trên, Phúc Bền hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ tích cực trong đời sống, lao động. 

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI PHÚC BỀN

Email: info@phucben.com

Hotline: 0916 36 36 36

Website: https://phucben.com/

Địa chỉ: 600 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh